ไปที่เนื้อหา

อัพเดทการค้นหาซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ล่าสุด

 • พิมพ์พิมพ์
เอกสารนี้ระบุทรัพยากรเพื่อค้นหาซอฟต์แวร์และไดรเวอร์สำหรับคอมพิวเตอร์ HP และ Compaq หากคุณมีเครื่องพิมพ์หรือผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นๆ ของ HP โปรดค้นหาไซต์ บริการลูกค้าของ HP โดยใช้หมายเลขรุ่นของผลิตภัณฑ์นั้น
HP มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอและออกโปรแกรมอัพเดตซอฟต์แวร์ ไดรเวอร์และเฟิร์มแวร์เป็นระยะๆ อัพเดตซอฟต์แวร์ตามกำหนดเวลาอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้คอมพิวเตอร์ HP หรือ Compaq ทำงานได้อย่างราบรื่น ทำคอมพิวเตอร์ของคุณให้ทันสมัยอยู่เสมอตามวิธีที่อธิบายไว้ต่อไปนี้
หมายเหตุ:หากคุณกำลังค้นหา ไดรเวอร์เครื่องพิมพ์ สำหรับ Windows 7 โปรดดูเอกสารสนับสนุนของ HP ฉันจะค้นหาไดรเวอร์ที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องพิมพ์ HP ของฉันใน Windows 7 ได้อย่างไร

ดูวิดีโอเกี่ยวกับการค้นหาไดรเวอร์

การค้นหาซอฟต์แวร์และไดรเวอร์

การค้นหาซอฟต์แวร์และไดรเวอร์อาจเป็นเรื่องยุ่งยาก เนื่องจากสามารถพบได้ในที่ต่างๆ ใช้ส่วนต่อไปนี้เพื่อค้นหาซอฟต์แวร์หรือไดรเวอร์ที่คุณต้องการอย่างรวดเร็ว
คลิกที่หัวข้อหรือเครื่องหมายบวก (+) เพื่อขยายข้อมูล
ไดรเวอร์บางตัวสามารถดาวน์โหลดได้จาก HP ขณะที่ตัวอื่นๆ ดาวน์โหลดได้จาก Microsoft ผ่าน Windows Update และบางตัวสามารถพบได้ที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เท่านั้น วิธีที่ดีที่สุดในการค้นหาโปรแกรมอัพเดตไดรเวอร์ทั้งหมดที่มีสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณคือ ดูจากที่ตั้งทั้งสามตามลำดับดังนี้:
หมายเหตุ:หากคุณกำลังค้นหาไดรเวอร์ เครือข่าย (อีเทอร์เน็ต , LAN ), เสียง (ระบบเสียง ) หรือ การแสดงผล (กราฟิก ) และไม่พบในหน้าดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ของ HP คุณอาจต้องดาวน์โหลดไดรเวอร์ชิปเซ็ต ชิปเซ็ตสามารถขับเคลื่อนส่วนประกอบต่างๆ บนเมนบอร์ด เช่น เครือข่าย เสียง และการแสดงผลได้ดูไดรเวอร์ชิปเซ็ตสำหรับคอมพิวเตอร์รุ่นต่างๆ ได้ที่หน้าโปรแกรมดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ของ HP หากไม่มีไดรเวอร์ที่ใช้ได้จาก HP คุณสามารถดูชื่อและผู้ผลิตชิปเซ็ตได้จากข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์สำหรับรุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณ ค้นหารุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณ และระบุคำว่า ข้อมูลจำเพาะ ที่ด้านบนสุดของหน้านี้ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีพีซีแบบตั้งโต๊ะ HP TouchSmart 300-1025 Desktop PC ให้ค้นหาข้อมูลจำเพาะของ 300-1025 จากนั้น ตรวจดูไดรเวอร์ในเว็บไซต์ของผู้ผลิตชิปเซ็ต
 1. หาก HP Update หรือ HP Support Assistant ไม่พบไดรเวอร์ที่คุณต้องการ ให้ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์จาก HP
 2. ไดรเวอร์ที่พร้อมใช้งานส่วนใหญ่สามารถดาวน์โหลดได้จาก HP หรือ Microsoft หากคุณยังไม่พบไดรเวอร์ ให้ดูที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์
HP หรือผู้ผลิตซอฟต์แวร์สามารถจัดหาโปรแกรมอัพเดตซอฟต์แวร์ให้ได้ ตรวจหาโปรแกรมอัพเดตซอฟต์แวร์ตามลำดับดังนี้:
สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับการอัพเดตรุ่น BIOS ในคอมพิวเตอร์ โปรดดูเอกสารสนับสนุนของ HP ฉบับใดฉบับหนึ่งต่อไปนี้:
เฟิร์มแวร์ส่วนใหญ่ใช้กับไดรฟ์ซีดี/ดีวีดี อะแดปเตอร์เครือข่าย โมเด็ม และการ์ดแสดงผลสามารถใช้เฟิร์มแวร์ได้เช่นกัน HP หรือผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สามารถจัดหาโปรแกรมอัพเดตเฟิร์มแวร์ให้ได้ ค้นหาโปรแกรมอัพเดตเฟิร์มแวร์ตามลำดับดังนี้:
ใช้กระบวนการกู้คืนของ HP เพื่อติดตั้งไดรเวอร์และซอฟต์แวร์ดั้งเดิมที่มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ของคุณ Recovery Manager (Windows 7 และ Vista) และ Application Recovery (Windows XP และรุ่นก่อนหน้า) จะทำให้เลือกไดรเวอร์และฮาร์ดแวร์เพื่อติดตั้งใหม่โดยเฉพาะได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้โปรแกรมซอฟต์แวร์ของ HP เหล่านี้ โปรดดูเอกสารสนับสนุนฉบับใดฉบับหนึ่งต่อไปนี้:
หมายเหตุ:หากคุณได้อัพเกรดหรือดาวน์เกรดระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์แล้ว กระบวนการกู้คืนโปรแกรม HP อาจไม่ทำงาน ทั้งนี้ หากคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับการกำหนดค่าตามคำสั่ง คุณอาจต้องติดตั้งโปรแกรมซอฟต์แวร์บางอย่างโดยใช้แผ่นดิสก์สำหรับการติดตั้ง
คุณสามารถใช้ Windows Update เพื่อดาวน์โหลดโปรแกรมอัพเดตระบบปฏิบัติการ (เช่น Service Packs และโปรแกรมอัพเดตด้านความปลอดภัย) และโปรแกรมอัพเดตซอฟต์แวร์ของ Microsoft (เช่น Internet Explorer เวอร์ชันล่าสุด) ได้ สำหรับรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ Windows Update เพื่อขอโปรแกรมอัพเดตสำหรับระบบปฏิบัติการและซอฟต์แวร์ Windows โปรดดูเอกสารสนับสนุนของ HP การอัพเดตไดรเวอร์และซอฟต์แวร์ด้วย Windows Update
หากต้องการติดตั้งระบบปฏิบัติการดั้งเดิมใหม่ คุณจำเป็นต้องดำเนินการกู้คืนระบบ การกู้คืนระบบจะลบข้อมูลทั้งหมดบนฮาร์ดไดรฟ์และคืนค่าคอมพิวเตอร์เป็นสถานะดั้งเดิมที่ส่งจากโรงงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินการกู้คืนระบบ โปรดดูเอกสารที่ให้มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ของคุณ:
พีซีแบบตั้งโต๊ะ:
คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค:
ถ้าคุณมีกล้อง สแกนเนอร์ หรือเครื่องพิมพ์ HP ทาง HP ได้โพสต์ซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ในเว็บไซต์สนับสนุนผลิตภัณฑ์แต่ละตัวแล้ว ไดรเวอร์และซอฟต์แวร์เหล่านี้จะไม่รวมอยู่ในหน้าสนับสนุนคอมพิวเตอร์ นั่นหมายความว่าคุณจะไม่พบไดรเวอร์เครื่องพิมพ์จากหน้าดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ที่เป็นของคอมพิวเตอร์ HP ของคุณ ไปที่หน้า HP Software & Driver Downloads (ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ของ HP) และป้อนชื่อรุ่นของเครื่องพิมพ์ สแกนเนอร์ หรือกล้องของ HP เพื่อค้นหาซอฟต์แวร์หรือไดรเวอร์ที่คุณต้องการ
หากคุณมีเครื่องพิมพ์ สแกนเนอร์ กล้อง หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่ใช่ของ HP คุณต้องค้นหาซอฟต์แวร์จากผู้ผลิตอุปกรณ์นั้น
Linux และ FreeDOS ได้รับการพัฒนาในชุมชนโอเพ่นซอร์ส ซึ่งปกติแล้วสามารถพบไดรเวอร์ได้จากการโพสต์บนไซต์ชุมชน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FreeDOS และ Linux รวมถึงวิธีใช้ระบบปฏิบัติการเหล่านี้กับคอมพิวเตอร์ HP และ Compaq โปรดดูเอกสารสนับสนุนของ HP ฉบับใดฉบับหนึ่งต่อไปนี้:

ใช้เครื่องมือ HP Software Update หรือ HP Support Assistant เพื่อค้นหาโปรแกรมอัพเดตโดยอัตโนมัติ

คอมพิวเตอร์บางรุ่นของ HP จะมี HP Software Update (หรือ HP Update) หรือ HP Support Assistant ที่ติดตั้งไว้แล้ว
ทั้ง HP Update และ HP Support Assistant สามารถสแกนซอฟต์แวร์ ไดรเวอร์ เฟิร์มแวร์ และ BIOS ของ HP ที่ติดตั้งอยู่บนคอมพิวเตอร์ของคุณได้ จากนั้น เครื่องมือเหล่านี้จะค้นหาโปรแกรมอัพเดตล่าสุดสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณโดยอัตโนมัติ และเสนอทางเลือกว่าคุณต้องการติดตั้งโปรแกรมใด
หากคุณไม่พบ HP Update หรือ HP Support Assistant ในคอมพิวเตอร์ คุณสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ได้จาก HP
คลิกที่หัวข้อหรือเครื่องหมายบวก (+) เพื่อขยายข้อมูล
ปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเปิด HP Update และค้นหาการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์:
 1. คลิก เริ่ม , โปรแกรมทั้งหมด , HP แล้วคลิก HP Update
 2. ในหน้าต่างยินดีต้อนรับสู่ HP Update คลิก ถัดไป
  HP Update จะค้นหาโปรแกรมอัพเดตล่าสุดจากอินเทอร์เน็ต
 3. หากมีโปรแกรมอัพเดตใหม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากาเครื่องหมายที่ช่องหน้าโปรแกรมอัพเดตทุกโปรแกรมที่เลือก แล้วคลิก ถัดไป เพื่อเริ่มดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมอัพเดต
  หากไม่มีโปรแกรมอัพเดต คลิก สิ้นสุด
  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HP Update ให้ดูเอกสารสนับสนุนของ HP ต่อไปนี้:
ปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเปิด HP Support Assistant และค้นหาการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์
หมายเหตุ:หากคุณได้ติดตั้ง Windows 7 หรือ Vista รุ่นอื่น หรือหากคุณต้องการอัพเดตเป็น HP Support Assistant รุ่นล่าสุด ให้ไปที่หน้า HP Support Assistant แล้วดาวน์โหลดรุ่นที่ถูกต้องสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ
 1. คลิก เริ่ม , โปรแกรมทั้งหมด , HP แล้วคลิก HP Support Assistant
 2. ใน HP Support Assistant คลิกปุ่ม บำรุงรักษา
 3. คลิก รีเฟรช
  HP Support Assistant จะค้นหาโปรแกรมอัพเดตล่าสุดจากเซิร์ฟเวอร์ของ HP
 4. หากมีโปรแกรมอัพเดตใหม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากาเครื่องหมายที่ช่องหน้าโปรแกรมอัพเดตทุกโปรแกรมที่เลือก แล้วคลิก นำไปใช้ เพื่อเริ่มดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมอัพเดต
  หากไม่มีโปรแกรมอัพเดต คลิก สิ้นสุด
  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้และการกำหนดค่า HP Support Assistant ให้ดูเอกสารสนับสนุนของ HP ฉบับใดฉบับหนึ่งต่อไปนี้:

ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์

ใช้ขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อดาวน์โหลดไดรเวอร์ ซอฟต์แวร์ และโปรแกรมอัพเดตจาก HP หรือจาก Microsoft โดยใช้ Windows Update
คลิกที่หัวข้อหรือเครื่องหมายบวก (+) เพื่อขยายข้อมูล
HP มีการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ฟรีจำนวนมาก ใช้ขั้นตอนด้านล่างเพื่อดาวน์โหลดโปรแกรมอัพเดตและไดรเวอร์จาก HP:
 1. ไปที่หน้า HP Software & Driver Downloads (ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ของ HP)
 2. หากหน้าดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์เปิดขึ้นมาและสอบถามระบบปฏิบัติการของคุณ ให้ไปยัง ขั้นตอนที่ 3
  หากหน้าบริการลูกค้าของ HP เปิดขึ้นมาและสอบถามหมายเลขผลิตภัณฑ์ ให้ปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้:
  รูปภาพ 1: ป้อนหมายเลขผลิตภัณฑ์ของคุณ
  ป้อนหมายเลขผลิตภัณฑ์ของคุณ
  ป้อนหมายเลขผลิตภัณฑ์ จากนั้น คลิก ถัดไป
  หากจำเป็น ให้เลือกผลิตภัณฑ์ของคุณจากรายการ
  ที่หน้ารุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณ คลิก Software & Driver Downloads (ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์)
  รูปภาพ 2: ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์
  ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์
  ให้ดำเนินการต่อไปยังขั้นตอนที่ 3
 3. ถ้าคุณมีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค และต้องการติดตั้งรายการเก่าทั้งหมด รวมถึงซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ที่หายไป ให้คลิก Check Now (ตรวจสอบตอนนี้) จาก ให้ HP แนะนำ แล้วปฏิบัติตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อติดตั้งโปรแกรมอัพเดตทั้งหมด
  รูปภาพ 3: ให้ HP แนะนำ (คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค)
  ให้ HP เลือกซอฟต์แวร์และไดรเวอร์สำหรับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค
  ถ้าคุณมีพีซีแบบตั้งโต๊ะ หรือมีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค แล้วต้องการติดตั้งเฉพาะโปรแกรมอัพเดตที่เลือกไว้ ให้เลือกระบบปฏิบัติการ (เช่น Microsoft Windows 7 (64 บิต)) ที่ใช้บนคอมพิวเตอร์ จากนั้น คลิก ถัดไป
  รูปภาพ 4: เลือกระบบปฏิบัติการของคุณ
  เลือกระบบปฏิบัติการของคุณ
  เว็บเพจจะแสดงหมวดหมู่ซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ที่มี
  หมายเหตุ:หากระบบปฏิบัติการที่คุณต้องการไม่อยู่ในรายการ หมายความว่าไม่มีการดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์จาก HP ให้เลือกใช้ในขณะนี้ คุณสามารถ ตรวจดูซอฟต์แวร์และไดรเวอร์จากเว็บไซต์ของผู้ผลิต ได้
 4. คลิกเครื่องหมายบวก (+) หน้าหมวดหมู่ หรือดับเบิลคลิกชื่อหมวดหมู่เพื่อเปิด
  รูปภาพ 5: เลือกดาวน์โหลด
  เลือกดาวน์โหลด
  ข้อสำคัญ: หากคุณเห็นโปรแกรมดาวน์โหลดที่พร้อมใช้งานสำหรับส่วนประกอบ (เช่น โปรแกรมอัพเดตเฟิร์มแวร์ดีวีดีต่างๆ) ตั้งแต่หนึ่งโปรแกรมขึ้นไป คุณจำเป็นต้องระบุส่วนประกอบที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์ของคุณและดาวน์โหลดไฟล์ที่เหมาะสม หากต้องการค้นหาชื่อส่วนประกอบ ไปที่ ตัวจัดการอุปกรณ์ และคลิกเครื่องหมายบวก (+ ) หน้าหมวดหมู่ (เช่น ไดรฟ์ดีวีดี/ซีดีรอม ) ชื่อผู้ผลิตดั้งเดิมของผลิตภัณฑ์จะแสดงภายในหมวดหมู่นั้น ใช้ข้อมูลนี้เพื่อระบุโปรแกรมดาวน์โหลดที่จำเป็นสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ
  หมายเหตุ:หากโปรแกรมซอฟต์แวร์หรือไดรเวอร์ที่เฉพาะเจาะจงไม่มีอยู่บนเว็บเพจ ซอฟต์แวร์ดั้งเดิมที่อยู่ในคอมพิวเตอร์อยู่แล้วอาจเป็นเวอร์ชันล่าสุดที่พร้อมใช้งาน
 5. คลิกหัวเรื่องโปรแกรมดาวน์โหลดเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดาวน์โหลด
 6. อ่านคำแนะนำที่หน้าดาวน์โหลด แล้วคลิก ดาวน์โหลด
  รูปภาพ 6: ข้อมูลและตัวเลือกการดาวน์โหลด
  ข้อมูลและตัวเลือกการดาวน์โหลด
 7. ใช้วิธีการใดวิธีการหนึ่งต่อไปนี้เพื่อดาวน์โหลดและติดตั้ง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเบราเซอร์ของคุณ:
  • ใน Internet Explorer Security Warning (คำเตือนเกี่ยวกับความปลอดภัย) จะปรากฏขึ้น โดยถามคุณว่าต้องการเรียกใช้หรือบันทึกไฟล์หรือไม่ หากคุณเลือก เรียกใช้ ระบบจะดาวน์โหลดและเริ่มการติดตั้งโดยอัตโนมัติ หากคุณเลือก บันทึก ระบบจะดาวน์โหลดไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ และคุณสามารถเปิดไฟล์ได้ในภายหลัง สิ่งสำคัญคือ คุณจะต้องจดจำให้ได้ว่าคุณบันทึกไฟล์ไว้ที่ใดเพื่อที่คุณจะสามารถเปิดไฟล์นั้นได้ในภายหลัง
  • ใน Mozilla Firefox คลิก Save File การดาวน์โหลดไฟล์และหน้าต่างดาวน์โหลดจะเปิดขึ้นมา เมื่อดาวน์โหลดเสร็จสิ้น ดับเบิลคลิกไฟล์ในหน้าต่างดาวน์โหลด
 8. ปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อติดตั้งซอฟต์แวร์หรือไดรเวอร์
คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ของ HP และ Compaq มาพร้อม Microsoft Windows เวอร์ชันเต็มที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว Microsoft มีไลบรารีซอฟต์แวร์ ไดรเวอร์ และโปรแกรมอัพเดตที่ครอบคลุมและสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี HP และพันธมิตรหลายรายทำงานร่วมกับ Microsoft เพื่อนำเสนอไดรเวอร์ผ่านทาง Windows Update ใช้ขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อดาวน์โหลดไดรเวอร์ ซอฟต์แวร์ และโปรแกรมอัพเดตด้วยการใช้ Windows Update:
หมายเหตุ:ใช้ Windows Update ทุกครั้งในการติดตั้งโปรแกรมอัพเดตสำคัญที่ช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจากไวรัสหรือการโจมตีที่ประสงค์ร้าย
 1. เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและดู http://www.update.microsoft.com (ภาษาอังกฤษ)
 2. ปฏิบัติตามคำแนะนำในหน้า Windows Update เพื่อตั้งค่า Windows Update และติดตั้งโปรแกรมอัพเดตซอฟต์แวร์
 3. ใช้เคล็ดลับของ Windows Update ต่อไปนี้:
  • ติดตั้งโปรแกรมอัพเดตที่สำคัญทั้งหมดเป็นอันดับแรกเพื่อช่วยให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณปลอดภัย
  • หากคุณกำลังค้นหาไดรเวอร์ คุณอาจพบไดรเวอร์ในรูปโปรแกรมอัพเดตที่เป็นโปรแกรมเสริมจากรายการอัพเดตที่พร้อมใช้งาน
  • เนื่องจากขนาดไฟล์ จำนวนโปรแกรมอัพเดต และเวลาในการดาวน์โหลด จึงควรใช้ Windows Update เมื่อไม่ได้ใช้คอมพิวเตอร์ทำกิจกรรมอื่นๆ
สำหรับรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ Windows Update เพื่อติดตั้งไดรเวอร์และขอโปรแกรมอัพเดตสำหรับซอฟต์แวร์ Windows โปรดดูเอกสารสนับสนุนของ HP การอัพเดตไดรเวอร์และซอฟต์แวร์ด้วย Windows Update
หมายเหตุ:อีกวิธีการหนึ่งในการรับไดรเวอร์ที่ได้รับการอัพเดตแล้วจาก Microsoft อย่างรวดเร็วคือการเปิดตัวจัดการอุปกรณ์ คลิกขวาที่ชื่ออุปกรณ์และเลือก อัพเดตซอฟต์แวร์ไดรเวอร์
รูปภาพ 7: การอัพเดตไดรเวอร์จากตัวจัดการอุปกรณ์
การอัพเดตไดรเวอร์จากตัวจัดการอุปกรณ์

ใช้ HP System Recovery เพื่อคืนค่าไดรเวอร์หรือซอฟต์แวร์ดั้งเดิม

คุณสามารถใช้ HP System Recovery เพื่อติดตั้งไดรเวอร์หรือโปรแกรมซอฟต์แวร์เวอร์ชันดั้งเดิมใหม่ หรือใช้เพื่อล้างข้อมูลทั้งหมดบนฮาร์ดไดรฟ์ และติดตั้งอิมเมจของระบบเดิมทั้งหมดใหม่ได้
ใช้กระบวนการกู้คืนของ HP เพื่อติดตั้งไดรเวอร์และซอฟต์แวร์ดั้งเดิมที่มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ของคุณ Recovery Manager (Windows 7 และ Vista) และ Application Recovery (Windows XP และรุ่นก่อนหน้า) จะทำให้เลือกไดรเวอร์และฮาร์ดแวร์เพื่อติดตั้งใหม่โดยเฉพาะได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้โปรแกรมซอฟต์แวร์ของ HP เหล่านี้ โปรดดูเอกสารสนับสนุนฉบับใดฉบับหนึ่งต่อไปนี้:
หมายเหตุ:หากคุณได้อัพเกรดหรือดาวน์เกรดระบบปฏิบัติการบนคอมพิวเตอร์แล้ว กระบวนการกู้คืนโปรแกรม HP อาจไม่ทำงาน ทั้งนี้ หากคอมพิวเตอร์ของคุณได้รับการกำหนดค่าตามคำสั่ง คุณอาจต้องติดตั้งโปรแกรมซอฟต์แวร์บางอย่างโดยใช้แผ่นดิสก์สำหรับการติดตั้ง
หากคุณต้องการคืนค่าซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ทั้งหมด ให้สำรองข้อมูลไฟล์ที่คุณต้องการเก็บและใช้กระบวนการกู้คืนระบบของ HP กระบวนการนี้จะเรียกคืนการกำหนดค่าซอฟต์แวร์เป็นการกำหนดค่าดั้งเดิมจากโรงงาน
คุณสามารถกู้คืนระบบจากฮาร์ดไดรฟ์หรือแผ่นดิสก์ได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินการกู้คืนระบบ โปรดดูเอกสารที่ให้มาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ของคุณ:
พีซีแบบตั้งโต๊ะ:
คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค:
หมายเหตุ: หากคุณกำลังค้นหาแผ่นดิสก์สำหรับการกู้คืน โปรดอ่าน กำลังค้นหาแผ่นดิสก์สำหรับการกู้คืนใช่หรือไม่ (ภาษาอังกฤษสำหรับอเมริกาเหนือและเอเชียแปซิฟิคเกือบทุกประเทศ)

การรับโปรแกรมอัพเดตจากผู้ผลิตซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์

บริษัทหลายแห่งมีโปรแกรมอัพเดตไดรเวอร์และซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ของตน คอมพิวเตอร์ของ HP และ Compaq มาพร้อมกับส่วนประกอบฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จำนวนมากที่พันธมิตรของ HP นำเสนอ หากคุณมีปัญหากับชื่อซอฟต์แวร์หรือไดรเวอร์อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และค้นหาโปรแกรมอัพเดตจาก HP ไม่พบ ลองค้นหาจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์
คำเตือน:ติดตั้งโปรแกรมอัพเดต BIOS จาก HP เท่านั้น อย่าติดตั้งโปรแกรมอัพเดต BIOS จากเว็บไซต์ของผู้ผลิตแผงวงจรหลัก เพราะอาจทำให้คอมพิวเตอร์ไม่สามารถรับ HP System Recovery ได้
ผู้ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้มีเทคโนโลยีที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ HP และ Compaq หลากหลายรุ่น คลิกลิงค์ที่เหมาะสมเพื่อค้นหาโปรแกรมอัพเดตซอฟต์แวร์หรือไดรเวอร์สำหรับส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์
หมายเหตุ:คุณสามารถค้นหาผู้ผลิตโปรแกรมประยุกต์ซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้โดยเปิดโปรแกรมซอฟต์แวร์ แล้วคลิก Help (วิธีใช้) ในแถบเครื่องมือ จากนั้น คลิก About (เกี่ยวกับ) คุณสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ที่ติดตั้งมาพร้อมกับคอมพิวเตอร์ของคุณได้จากข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์สำหรับรุ่นคอมพิวเตอร์ ค้นหารุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณ และระบุคำว่า ข้อมูลจำเพาะ ที่ด้านบนสุดของหน้านี้ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีพีซีแบบตั้งโต๊ะ HP TouchSmart 300-1025 Desktop PC ให้ค้นหาข้อมูลจำเพาะของ 300-1025
ทั้งนี้ มีโปรแกรมประยุกต์ซอฟต์แวร์มากมายที่มีคุณสมบัติที่ใช้ตรวจสอบโปรแกรมอัพเดต เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เปิดซอฟต์แวร์ แล้วคลิก Update , Check for Updates หรือคุณสมบัติที่คล้ายกันจากโปรแกรมซอฟต์แวร์ ตัวอย่างที่ดีของคุณสมบัติประเภทนี้คือ Live Update ในผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสของ Symantec

คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับซอฟต์แวร์และไดรเวอร์

คลิกที่หัวข้อหรือเครื่องหมายบวก (+) เพื่อขยายข้อมูล

ฉันติดตั้ง Windows เวอร์ชันอื่นในคอมพิวเตอร์และไม่สามารถค้นหาไดรเวอร์ได้ ฉันจะทำอย่างไร

คำเตือน:เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น HP ไม่สนับสนุนซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้มาพร้อมคอมพิวเตอร์ดั้งเดิม เนื่องจากผลิตภัณฑ์นั้นถูกเปลี่ยนแปลงเป็นการกำหนดค่าที่ HP ไม่ได้ออกแบบ ดูรายละเอียดในใบรับประกันของคุณ เช่นเดียวกัน อย่าอัพเกรดหรือดาวน์เกรดระบบปฏิบัติการโดยไม่ได้ค้นหาไดรเวอร์ที่เข้ากันได้สำหรับส่วนประกอบทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ของคุณก่อน หากคุณต้องเปลี่ยนระบบปฏิบัติการ ให้เขียนดิสก์กู้คืนโดยตั้งให้คืนค่าคอมพิวเตอร์หากเกิดปัญหาเกี่ยวกับความเข้ากันได้
 1. ขั้นแรก ให้ค้นหาชื่อส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ต่างๆ บนคอมพิวเตอร์ของคุณ ส่วนประกอบสำคัญที่สุดคือชิปเซ็ต เนื่องจากสามารถขับเคลื่อนส่วนประกอบจำนวนมากบนเมนบอร์ด เช่น เครือข่าย เสียง และแม้กระทั่งวิดีโอ คุณสามารถค้นหาชื่อและผู้ผลิตสำหรับส่วนประกอบจำนวนมากจากข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์สำหรับรุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณ ค้นหารุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณ และระบุคำว่า ข้อมูลจำเพาะ ที่ด้านบนสุดของหน้านี้ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีพีซีแบบตั้งโต๊ะ HP TouchSmart 300-1025 Desktop PC ให้ค้นหาข้อมูลจำเพาะของ 300-1025 จากนั้น ตรวจดูไดรเวอร์ในเว็บไซต์ของผู้ผลิต
 2. ขั้นตอนที่สอง ค้นหาและติดตั้งชุดไดรเวอร์ชิปเซ็ตล่าสุดสำหรับระบบปฏิบัติการใหม่ ชิปเซ็ตประกอบด้วยฟังก์ชันการทำงานของไดรเวอร์หลักสำหรับส่วนประกอบของเมนบอร์ด (เช่น ระบบเครือข่ายและเสียง) หากคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ให้ดาวน์โหลดชิปเซ็ตจากคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น และบันทึกในแผ่นซีดีหรืออุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล USB เพื่อถ่ายโอนไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ สำหรับวิธีใช้เพิ่มเติมเกี่ยวกับที่ที่สามารถค้นหาชิปเซ็ตและดาวน์โหลดอื่นๆ โปรดดูส่วนก่อนหน้านี้ การรับโปรแกรมอัพเดตจากผู้ผลิตซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์
 3. สุดท้าย หลังจากที่คุณพบและติดตั้งชิปเซ็ตแล้ว ให้ดาวน์โหลดและติดตั้งไดรเวอร์ล่าสุดสำหรับชิ้นส่วนที่ไม่ทำงาน ตัวอย่างเช่น หากคุณไม่ได้ยินเสียงจากคอมพิวเตอร์ และคอมพิวเตอร์ใช้ระบบเสียงความคมชัดสูงของ Realtek ให้ดาวน์โหลดและติดตั้งไดรเวอร์เสียงความคมชัดสูงใหม่จากไซต์ของ Microsoft หรือ Realtek
  หากไดรเวอร์ไม่พร้อมใช้งาน และส่วนประกอบฮาร์ดแวร์ไม่ทำงาน คุณอาจต้องเปลี่ยนส่วนประกอบนั้น ตัวอย่างเช่น หากคุณเปลี่ยนระบบปฏิบัติการจาก Windows Vista เป็น Linux และไดรเวอร์เสียงของ Linux ไม่พร้อมใช้งาน ให้ติดตั้งการ์ดเสียงและไดรเวอร์ที่เข้ากันได้กับ Linux

ฉันกำลังค้นหาไดรเวอร์เครือข่าย (LAN หรืออีเทอร์เน็ต), ไดรเวอร์เสียง (ระบบเสียง) หรือไดรเวอร์แสดงผล (กราฟิก) แต่ไม่พบบนหน้า HP Software & Drivers Download (ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ของ HP) ไดรเวอร์อยู่ที่ใด

หากคุณกำลังค้นหาไดรเวอร์ เครือข่าย (อีเทอร์เน็ต , LAN ), เสียง (ระบบเสียง ) หรือ การแสดงผล (กราฟิก ) และไม่พบในหน้า HP Software & Driver Downloads (ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ของ HP) คุณอาจต้องดาวน์โหลดไดรเวอร์ชิปเซ็ต ชิปเซ็ตสามารถขับเคลื่อนส่วนประกอบต่างๆ บนเมนบอร์ด เช่น เครือข่าย เสียง และการแสดงผลได้
ดูไดรเวอร์ชิปเซ็ตสำหรับคอมพิวเตอร์รุ่นต่างๆ ได้ที่หน้า HP Software & Driver Downloads (ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ของ HP) หากไม่มีไดรเวอร์ที่ใช้ได้จาก HP คุณสามารถดูชื่อและผู้ผลิตชิปเซ็ตได้จากข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์สำหรับรุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณ ค้นหารุ่นคอมพิวเตอร์ของคุณ และระบุคำว่า ข้อมูลจำเพาะ ที่ด้านบนสุดของหน้านี้ ตัวอย่างเช่น หากคุณมีพีซีแบบตั้งโต๊ะ HP TouchSmart 300-1025 Desktop PC ให้ค้นหาข้อมูลจำเพาะของ 300-1025 จากนั้น ตรวจดูไดรเวอร์ในเว็บไซต์ของผู้ผลิตชิปเซ็ต

ฉันจะค้นหาซอฟต์แวร์หรือไดรเวอร์สำหรับเครื่องพิมพ์ สแกนเนอร์ หรือกล้องของฉันได้จากที่ใด

ถ้าคุณมีกล้อง สแกนเนอร์ หรือเครื่องพิมพ์ HP ทาง HP ได้โพสต์ซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ในเว็บไซต์สนับสนุนผลิตภัณฑ์แต่ละตัวแล้ว ไดรเวอร์และซอฟต์แวร์เหล่านี้จะไม่รวมอยู่ในหน้าสนับสนุนคอมพิวเตอร์ นั่นหมายความว่าคุณจะไม่พบไดรเวอร์เครื่องพิมพ์จากหน้าดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ที่เป็นของคอมพิวเตอร์ HP ของคุณ ไปที่หน้า HP Software & Driver Downloads (ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ของ HP) และป้อนชื่อรุ่นของเครื่องพิมพ์ สแกนเนอร์ หรือกล้องของ HP เพื่อค้นหาซอฟต์แวร์หรือไดรเวอร์ที่คุณต้องการ
หากคุณมีเครื่องพิมพ์ สแกนเนอร์ กล้อง หรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่ใช่ของ HP คุณต้องค้นหาซอฟต์แวร์จากผู้ผลิตอุปกรณ์นั้น

เพราะเหตุใดฉันจึงไม่พบไดรเวอร์ที่แก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ของฉันได้

หากคอมพิวเตอร์ของคุณมีปัญหา อาจมีโปรแกรมอัพเดตไดรเวอร์เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ปัญหาหลายอย่างไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการติดตั้งโปรแกรมอัพเดตซอฟต์แวร์หรือไดรเวอร์ แต่ควรลองค้นหาปัญหาของคอมพิวเตอร์หรือข้อความข้อผิดพลาดจากเว็บไซต์ของ HP
รายการต่อไปนี้แสดงไดรเวอร์ประเภททั่วไปและปัญหาที่เกี่ยวข้องที่อาจแก้ไขได้ด้วยการอัพเดตไดรเวอร์:
 • เสียง: ไม่มีเสียง อุปกรณ์เสียงไม่มี ข้อผิดพลาด และปัญหาด้านคุณภาพ เช่น มีเสียงรบกวน
 • BIOS: ปัญหาเกี่ยวกับโหมดสลีป พักการใช้งาน ไฮเบอร์เนต เริ่มต้น ปิดการทำงาน หรือการปฏิบัติตามข้อกำหนดขั้นต่ำสำหรับการอัพเกรดระบบปฏิบัติการ ไม่ควรทำการอัพเดต BIOS เว้นแต่คุณจะรู้จักโปรแกรมอัพเดตที่สามารถแก้ปัญหาได้
 • เฟิร์มแวร์ไดรฟ์ซีดี/ดีวีดี: การจดจำแบรนด์ดิสก์ใหม่ ความเร็วในการเขียน และคุณภาพในการเขียน
 • แป้นพิมพ์: ปุ่มพิเศษและคีย์พิเศษหยุดทำงาน
 • เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์: ประสิทธิภาพการเล่นของทีวี คุณภาพเสียงต่ำเมื่อดูทีวี และคุณภาพการบันทึกวิดีโอ
 • วิดีโอ: ไม่สนับสนุนความละเอียดในการแสดงผล ประสิทธิภาพการเล่นภาพยนตร์ และปัญหาที่เกิดขึ้นในเกม 3D
หากไดรเวอร์ที่อัพเดตแล้วไม่สามารถแก้ปัญหาคอมพิวเตอร์ของคุณได้ ลองค้นหาวิธีแก้ไขปัญหา (ไม่ใช่ค้นหาไดรเวอร์) จากเว็บไซต์ของ HP หรืออินเทอร์เน็ต

ฉันจะดาวน์โหลดไดรเวอร์เพื่อติดตั้งบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นได้อย่างไร

ปฏิบัติตามคำแนะนำในส่วน ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์จาก HP หลังจากคลิก ดาวน์โหลด ให้บันทึกไดรเวอร์ลงในสื่อภายนอก เช่น แฟลชไดรฟ์ การ์ดหน่วยความจำ ซีดี/ดีวีดี หรือฮาร์ดไดรฟ์ภายนอก จากนั้น ย้ายสื่อภายนอกไปที่คอมพิวเตอร์เครื่องอื่่นและติดตั้งไดรเวอร์

เพราะเหตุใดฉันจึงไม่พบไดรเวอร์สำหรับไดร์ฟซีดี/ดีวีดีของฉัน

ไดรเวอร์สำหรับไดรฟ์ซีดี/ดีวีดีเป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการและ HP ไม่ได้จัดหาให้ อย่างไรก็ตาม ไดรฟ์ซีดี/ดีวีดีไดรฟ์ใช้เฟิร์มแวร์เพื่อควบคุมการทำงาน และ HP มีโปรแกรมอัพเดตเฟิร์มแวร์สำหรับไดรฟ์เหล่านี้
หากต้องการค้นหาเฟิร์มแวร์สำหรับไดรฟ์ซีดี/ดีวีดี ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำในส่วน Download software and drivers from HP (ดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์จาก HP) ที่หน้าดาวน์โหลดซอฟต์แวร์และไดรเวอร์ ให้ขยายส่วน เฟิร์มแวร์
รูปภาพ 8: ตัวอย่างตัวเลือกโปรแกรมอัพเดตเฟิร์มแวร์
ตัวอย่างตัวเลือกโปรแกรมอัพเดตเฟิร์มแวร์

ฉันจะหาไดรเวอร์ที่อัพเกรดมาตรฐาน USB ได้จากที่ใด (จาก USB 1/1.1 to 2, 1 ถึง 3 หรือ 2 ถึง 3)

ฮาร์ดแวร์ของพอร์ตต้องสามารถสนับสนุนมาตรฐาน 2.0 หรือ 3.0 ก่อนที่จะทำความเร็วถึงระดับ 2.0 หรือ 3.0 อย่างไรก็ตาม หากคอมพิวเตอร์แสดงข้อความเกี่ยวกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB 2.0 หรือ 3.0 เข้ากับพอร์ต USB ที่มีความเร็วสูงกว่า และคุณรู้ว่าพอร์ต USB 2.0 หรือ 3.0 อยู่บนคอมพิวเตอร์ อาจจำเป็นต้องอัพเกรดไดรเวอร์ตัวควบคุม USB หากต้องการรับโปรแกรมอัพเดตที่มีสำหรับ Windows 98SE หรือ Windows ME ให้ใช้ Windows Update หากต้องการรับโปรแกรมอัพเดตที่มีสำหรับ Windows 7, Vista หรือ XP ให้ปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้:
 1. เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับอินเทอร์เน็ต หากยังไม่ได้เชื่อมต่อ
 2. showhide
  เปิดตัวจัดการอุปกรณ์
  • ใน Windows 7 และ Vista คลิก เริ่ม แล้วป้อน ตัวจัดการอุปกรณ์ ลงในช่อง ค้นหาในเมนูเริ่ม
   คลิกตัวจัดการอุปกรณ์จากผลลัพธ์การค้นหา
  • ใน Windows XP คลิก เริ่ม , เรียกใช้ และป้อน devmgmt.msc ในช่องเปิด คลิก ตกลง
 3. ในตัวจัดการอุปกรณ์ คลิกเครื่องหมายบวก (+ ) ที่อยู่ถัดจาก อุปกรณ์อื่นๆ
 4. หากมีการอ้างอิงถึง USB เช่น ตัวควบคุมโฮสต์ USB คลิกขวาที่ชื่อและเลือก อัพเดตซอฟต์แวร์ไดรเวอร์
  ปฏิบัติตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมอัพเดตที่มี
  ควรลบชื่อในอุปกรณ์อื่นๆ และเพิ่มในหมวดหมู่ที่เหมาะสม (ตัวควบคุม Universal Serial BUS)
 5. ทดสอบอุปกรณ์ USB อีกครั้ง หากข้อความยังปรากฏอยู่ ให้ดำเนินการต่อโดยใช้ขั้นตอนเหล่านี้ หากไม่มีข้อความเปิดขึ้นมาอีกต่อไป หมายความว่าคุณทำสำเร็จแล้ว
 6. หากไม่มีการอ้างอิงถึง USB ในหมวดหมู่อุปกรณ์อื่นๆ อีกต่อไป คลิกเครื่องหมายบวก (+ ) ที่อยู่ถัดจาก ตัวควบคุม Universal Serial Bus
 7. คลิกขวาที่ชื่อของตัวควบคุม Universal Host และเลือก อัพเดตซอฟต์แวร์ไดรเวอร์
 8. หากติดตั้งดาวน์โหลดแล้ว ให้ทดสอบอุปกรณ์ USB เพื่อดูว่าข้อความยังปรากฏขึ้นมาหรือไม่

ฉันจะค้นหาไดรเวอร์ Linux (หรือ FreeDOS) ได้จากที่ใด

Linux และ FreeDOS ได้รับการพัฒนาในชุมชนโอเพ่นซอร์ส ซึ่งปกติแล้วสามารถพบไดรเวอร์ได้จากการโพสต์บนไซต์ชุมชน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FreeDOS และ Linux รวมถึงวิธีใช้ระบบปฏิบัติการเหล่านี้กับคอมพิวเตอร์ HP และ Compaq โปรดดูเอกสารสนับสนุนของ HP ฉบับใดฉบับหนึ่งต่อไปนี้:

ฉันลองแล้วทุกอย่าง แต่ยังคงมีปัญหาในการค้นหาไดรเวอร์สำหรับเครือข่าย, วิดีโอ, ตัวควบคุมบัส, ไฟล์ dll, USB หรือส่วนประกอบอื่นๆ ของคอมพิวเตอร์ ฉันจะทำอย่างไร

หากคุณกำลังค้นหาไดรเวอร์เนื่องจากข้อความแสดงข้อผิดพลาดเปิดขึ้นมา ลองค้นหา HP หรืออินเทอร์เน็ตโดยระบุข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ถูกต้อง HP และพันธมิตรมีเอกสารสนับสนุนต่างๆ ที่ระบุวิธีแก้ปัญหาข้อความแสดงข้อผิดพลาด
หากคุณกำลังค้นหาไดรเวอร์อุปกรณ์เนื่องจากคุณอัพเดต Windows แล้ว คุณอาจไม่จำเป็นต้องใช้ไดรเวอร์ Windows สามารถค้นหาและติดตั้งไดรเวอร์ด้วยกระบวนการพลักแอนด์เพลย์หรือกระบวนการ Windows Update หาก Windows จำชื่ออุปกรณ์ไม่ได้ทั้งหมด Windows อาจแสดงอุปกรณ์นั้นเป็น "อุปกรณ์อื่น" ในตัวจัดการอุปกรณ์ ในกรณีนี้ ให้ปฏิบัติดังต่อไปนี้
หมายเหตุ:อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ (วิดีโอ เสียง การ์ดเครือข่าย และอุปกรณ์ที่คล้ายกัน) ที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับกระบวนการพลักแอนด์เพลย์ อาจไม่ทำงานในคอมพิวเตอร์ที่อัพเกรดเป็น Windows เวอร์ชันใหม่ ในกรณีนี้ คุณควรเปลี่ยนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ดังกล่าว โดยใช้อุปกรณ์ที่เข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการที่คุณอัพเกรด
 1. เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับอินเทอร์เน็ต หากยังไม่ได้เชื่อมต่อ
 2. showhide
  เปิดตัวจัดการอุปกรณ์
  • ใน Windows 7 และ Vista คลิก เริ่ม แล้วป้อน ตัวจัดการอุปกรณ์ ลงในช่อง ค้นหาในเมนูเริ่ม
   คลิกตัวจัดการอุปกรณ์จากผลลัพธ์การค้นหา
  • ใน Windows XP คลิก เริ่ม , เรียกใช้ และป้อน devmgmt.msc ในช่องเปิด คลิก ตกลง
 3. คลิกเครื่องหมายบวก (+ ) ที่อยู่ถัดจาก อุปกรณ์อื่นๆ หากไม่มีอุปกรณ์อื่นๆ Windows จะสามารถระบุและตั้งค่าฮาร์ดแวร์พลักแอนด์เพลย์ทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ได้
 4. คลิกขวาที่ชื่อของอุปกรณ์ที่ไม่รู้จัก และเลือก อัพเดตซอฟต์แวร์ไดรเวอร์
 5. ปฏิบัติตามคำแนะนำบนหน้าที่เปิดขึ้นมาเพื่อติดตั้งโปรแกรมอัพเดตไดรเวอร์ที่มีด้วย Windows
  ควรลบชื่อออกจากอุปกรณ์อื่นๆ แล้วเพิ่มลงในหมวดหมู่ที่ถูกต้อง ตัวอย่างเช่น การ์ดเครือข่ายที่ไม่รู้จักก่อนหน้านี้ในหมวดหมู่อะแดปเตอร์เครือข่าย
 6. หากติดตั้งดาวน์โหลดแล้ว ให้ทดสอบอุปกรณ์เพื่อดูว่าอุปกรณ์ทำงานถูกต้องหรือไม่

ซอฟต์แวร์ ไดรเวอร์ และเฟิร์มแวร์มีความแตกต่างกันอย่างไร

ซอฟต์แวร์ จะสั่งให้คอมพิวเตอร์ทำสิ่งต่างๆ เช่น การเล่นเกมหรือภาพยนตร์ การประมวลผลคำ และการจัดการการเงินภายในบ้าน
ไดรเวอร์ คือซอฟต์แวร์เฉพาะที่ระบบปฏิบัติการ (Windows) ใช้ ซึ่งช่วยให้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ เช่น เครื่องพิมพ์ การ์ดเสียง หรือแป้นพิมพ์ทำงาน
เฟิร์มแวร์ คือคำสั่งที่จัดเก็บอยู่ในชิปที่ติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ ตัวอย่างอุปกรณ์ที่ใช้เฟิร์มแวร์คือ ไดรฟ์ซีดี/ดีวีดีและฮาร์ดไดรฟ์

การอัพเดต ซอฟต์แวร์และการอัพเกรด ซอฟต์แวร์ มีความแตกต่างกันอย่างไร

สิ่งสำคัญคือการทราบข้อแตกต่างระหว่าง "การอัพเดตซอฟต์แวร์" และ "การอัพเกรดซอฟต์แวร์"
 • การอัพเดต ซอฟต์แวร์จะแก้ไขรุ่นของซอฟต์แวร์ในคอมพิวเตอร์ ซึ่งโดยปกติจะเป็นการแก้ไขบักหรือเพิ่มคุณลักษณะหรือสิ่งที่เพิ่มเติมอื่นๆ ตัวอย่างเช่น ซอฟต์แวร์ที่ปัจจุบันคือรุ่น 3.1.1 จะถูกอัพเดตเป็นรุ่น 3.1.2และจะไม่มีค่าใช้จ่ายจากการอัพเดต หน้าดาวน์โหลดไดรเวอร์และซอฟต์แวร์ HP จะมีเฉพาะการอัพเดตเท่านั้น ไม่มีการอัพเกรด
 • การอัพเกรด ซอฟต์แวร์มีซอฟต์แวร์เดิมในเวอร์ชันใหม่กว่า (เช่น ซอฟต์แวร์เวอร์ชัน 3.0 ในขณะนี้อาจอัพเกรดเป็นเวอร์ชัน 4.0) ซึ่งโดยปกติแล้วสามารถซื้อได้จากผู้ให้บริการซอฟต์แวร์
หมายเหตุ:ลิงก์ข้างต้นจะนำคุณออกจากเว็บไซต์ของ Hewlett-Packard HP จะไม่ควบคุมและไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อข้อมูลภายนอกเว็บไซต์ HP